Cận cảnh loa cột Raidho D3 đẹp mộc giá 1,4 tỷ đồng

14:23 - 30/09/2013
Là một trong số ít siêu loa cột có giá tiền tỷ tại Việt Nam, Raidho D3 có thiết kế tầm thước, không phô trương “cơ bắp” mà sở hữu ngoại hình tinh tế, đậm chất Bắc Âu kết hợp giữa màu nhôm đen anode với vỏ gỗ walnut vân xoắn ấn tượng. Trang bị công nghệ củ loa kim cương, driver tweeter ribbon siêu nhanh và dàn linh kiện phân tần cao cấp, Raidho D3 tái hiện sân khấu âm thanh lớn với độ chi tiết cao, các dải tần linh hoạt.

 

Không đồ sộ như những đôi loa tiền tỷ khác, Raidho D3 cao chưa đến 1,4m, nặng 65kg. Loa mang nét thiết kế tinh lạnh của Bắc Âu. Thùng loa có hai cạnh bên làm từ gỗ walnut với vân xoáy độc đáo, phủ lớp veneer bóng. Mặt trước và sau gia cường bằng nhôm dày. Nếu mặt sau được vuốt nhọn theo hình giọt nước, thì mặt trước được xếp theo hình cánh cung với tổng cộng 5 driver. Cả 5 driver này đều được chống rung bằng các tấm nhôm dày biệt lập, bắt 4 vít vào mặt trong của loa.

 
 
 
Raidho D3 sở hữu driver treble ribbon với màng planar có trọng lượng cực nhẹ, chỉ 1/100gram. Phía sau màng là bộ ba nam châm neodymium cực mạnh. Các màng loa ribbon hoặc dome thường nặng hơn màng loa planar Raidho khoảng 40-100 lần. Bộ củ loa mid 10cm và 3 củ mid/bass 11,5cm sử dụng công nghệ màng kim cương. Màng loa có lõi làm từ nhôm, bề mặt phủ lớp gốm bằng công nghệ anode đặc biệt. Để tăng cường độ ổn định trên bề mặt màng loa mid/bass, Raidho D3 còn được phủ khoảng 1,7 Karat tinh thể kim cương bằng máy gia tốc phân tử.
 
 
 
 
 
 
Raidho D3 không dùng vật liệu hút âm bên trong thùng loa mà chỉ sử dụng vải poly nhằm giảm kiểm soát tốc độ thoát  âm của các driver khi trình diễn. Linh kiện ở phân tần D3 là những “vũ khí tối thượng”  với độ chính xác cao. Đặc biệt, Raidho còn tự sản xuất những thành phần thường phải đặt hàng từ nhà sản xuất thứ 3 như: cả tụ, cuộn cảm... với tiêu chuẩn riêng. Giá bán trung bình cho con tụ trong phân tần của Raidho D3 lên đến 150USD.
 
 
 
 
 
 
 
 Trải nghiệm Raidho D3 cùng hệ thống khuếch đại Plinius Audio trong khoảng thời gian ngắn tại showroom nhà phân phối Hificlub.vn, chúng tôi đánh giá cao khả năng tái tạo sân khấu của loa. Ngoài ưu điểm về độ chuẩn xác trong tái tạo các dải, đôi loa này còn có khả năng cho nền âm vững cùng màn trình diễn có độ động cao, ngay cả ở âm lượng vừa tai.
- Giá tham khảo: 1,392 tỷ đồng